Bánh panna cotta chanh dây là một món bánh mềm, mịn và đặc trưng với lớp chanh dây thơm dịu, có vị chua nhẹ xem lẫn với panna cotta béo ngậy quả là ngon tuyệt. Nguyên liệu: Panna cotta Sữa tươi: 220ml Lá gelatin: 4 lá ( 10g) Kem whipping cream: 100ml Đường: 130 gam Phần sốt chanh dây Chanh day: 4 trái lớn hoặc 6 trái nhỏ Nước lọc: 150ml Đường: 60g Lá gelatin: 2 lá ( 5g) Thực hiện: 1 – Phần bánh Panna cotta: Lá gelatin ngâm vào nước khoảng 10 phút cho lá được mềm, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây cho lá được tan chảy. Cho sữa tươi và đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho thêm kem whipping và lá galetin vào trộn đều. Bạn cần trộn thật đều để bánh không bị vón cục. Chia hỗn hợp vào những hủ thủy tinh nhỏ,chỉ đổ hỗn hợp khoảng hơn 2/3 hủ mà thôi, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh được đông lại. 2 – Làm phần sốt chanh dây. Chanh dây bổ đôi, lọc qua rây, dùng muỗng miết phần hạt cho nước cốt chảy xuống hết, bạn có thể chừa lại ít hạt để trang trí cho đẹp. Lá gelatin ngâm nước 10 phút, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây cho tan chảy. Cho chanh dây, nước, đường vào nồi đun sôi cho tan hết đường, tắt bếp và cho lá gelatin vào trộn đều. Lúc này phần bánh panna cotta cũng đã đông lại, bạn đổ thêm 1 lớp nước sốt chanh dây lên trên nữa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 5-6 tiếng là có thể dùng được.