Quá trình mang thai là thời gian hạnh phúc nhưng cũng nhiều thử thách của người phụ nữ. Nhiều người thắc mắc bà bầu nên ăn hoa quả gì khi mang thai? Thai phụ có đăc quyền đòi hỏi bất cứ đồ ăn thức uống gì vào bất cứ thời điểm nào, kể cả nửa đêm mà người nhà vẫn phải chiều vì trứng ăn dở của bà bầu. Tuy nhiên, lời khuyên cho chị em là lên tạm hoãn những sở thích ăn uống những thực phẩm đưa váo cơ thể không tốt cho bé hoăc cho chính mẹ. Vì ăn vào ngon miệng một người mà tới 2 người khổ, có trường hợp mẹ không muốn ăn nhưng cũng phải cố ăn để cho bé yêu trong bụng có đầy đủ chất dưỡng chất. Khi các bà mẹ cũng biết gì là tốt cần cho con nhưng vì ốm nghén hay nuông chiều bản thân trong giai đoạn mang thai vất vả nên chỉ ăn những gì mình thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: Những nhóm chất bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu: Sau đây là lời khuyên cho bà bầu nên ăn gì đểcon thông minh? Nhóm chất bột gồm:gạo,mì,ngô,khoai,sắn…. Nhóm chất đạm gồm:thịt,cá,trứng ,sữa ,tôm,cua,đậu đỏ…. Nhóm chất béo gồm:dầu,mỡ,vừng,lạc ….. Nhóm chất khoáng và chất xơ gồm:rau xanh,hoa quả chin……. Trong 3 tháng đầu bạn chưa cần ăn uống tẩm bổ quá nhiều mà chỉ cần đủ mức dinh dưỡng thông thường cộng với nâng cao mức vi chất trong cơ thể .Hãy chia nhỏ các phần ăn trong ngày thành nhiều bữa để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn và ốm nghén .Trong 3 tháng đầu ,bà mẹ nên chú ý chọn những chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể như sau:chất đạm co nhiều trong thịt,cá ,trứng ,sữa,các loại đậu đỏ giúp phát triển các tế bào mô thai bao gồm cả tế bào não giúp cho tuyến vú và tử cung của mẹ phát triển trong suốt thai kỳ .Để tăng thể tích tuần hoàn của mẹ thai phụ cần tăng 10-18 gam protein mỗi ngày tương đương 50-100 gam thịt ,100-180 gam đậu hũ,2ly sữa mỗi ngày ,chất sắt có nhiều trong thịt,gan ,tim,cật,rau xanh,và các loại hạt giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời vì thế thay vì thế thai phụ cần bổ sung them ít nhat 15 gam sắt mỗi ngày . Canxi có nhiều trong sữa ,trứng,tôm,cua,cá,rau xanh..giúp hoat động hệ thần kinh và động mạch bình thương cho mẹ hình thành thể xương và răng vững chắc cho bé nếu thiếu canxi mẹ dễ bị đau nhức xương và bé có thể bị còi xương ngay trong bụng mẹ.Axit folic hay còn goi là vitamin B9 giúp giảm nguy cơ dị tật thần kinh cho trẻ ,vitamin này co trong các loại rau xanh như:rau muống ,cải xanh,súp lơ xanh,cải bó soi,ngũ cốc….hoăc một số loại hạt như vừng ,lạc..ngoài ra axit folic còn có trong thịt gia cầm ,nội tạng động vật như gan ,tim ,…..Vitamin D có trong trứng ,sữa và ánh nắng mặt trời ngay từ trong bào thai bé cần phát triển xương và hình thành răng sữa .Ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi người mẹ cần biết kết hợp phơi nắng để tăng cương vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu ,thai phụ cân phơi nắng 15 phut mỗi ngày tránh ánh nắng quá gay ngắt không nên để ánh nắng chiếu trưc tiếp vào cơ thể ,không nên đeo ngang tay và cũng không nên phơi nắng sau cửa kính.Vitamic C giúp hỗ trợ phát triển xương sụn ,cơ,và mạch máu cho bào thai tạo bạch chất nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sưc đề kháng ,vitamin c có tròn các loai rau xanh,trái cây,………………….. Ngoài ra các bà bầu nên tham khảo các loại sữa cho bà bầu để cho mẹ và bé phát triển 1 cách toàn diện nhất . --->Mọi thông tin xin tham khảo tại trang chủ của Ondo Việt Nam !
Nếu các bạn có kinh tế đi khám thường xuyên thì nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ khám cho mình. Thường khi đi khám sẽ được uống nhiều các loại thuốc nên theo mình nên chọn nơi nào khám uy tín.