Ăn gì tốt cho bà bầu trong khi mang thai?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ondo, 23/5/17.

  1. ondo

    ondo Thành viên mới

    Đây là câu hỏi rất thường gặp của các bạn săp làm cha mẹ, ví dụ như 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?các loại thực phẩm tự nhiên hầu hết đều tôt trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên có một vài loại đặc biệt nên lưu ý ăn nhiều hơn vì chúng chứa các loai vitamin khoáng chất cực kỳ tốt cho em bé vi du như là các loai hạt chứa nhiều khoáng chất quan trọng như: mangan ,magie,canxi,vitamin e…..Mặc dù chúng có nhiều chất béo nhưng lai là chất béo rất tốt . Vì vậy hãy thêm các loai hạt vào thưc đơn hằng ngày dành cho bà bầu:
    DHA có nhiều trong thực phẩm tươi sống hàng ngày
    Những thực phẩm tốt cho bà bầu:
    Chủ đề ăn gì tốt cho bà bầu khi mang thai? đó là chủ đề muôn thuở của các bà mẹ trẻ, hôm nay chúng ta cùng nhau điểm qua vài dinh dưỡng cần thiết sau nhé:

    Cà Rốt: giàu vitamin A, rất quan trọng cho sự phát triển của xương, răng và mắt của bé .Dễ dàng dùng chung từ xà lách đến bánh mì ……..Cà rốt cũng là một nguồn cung cấp tốt vitamin B6,và chất xơ.

    Trứng:cung cấp một hàm lượng calo thấp ,protein cao,axit béo omega -3 là một thành phần chính của não bộ và võng mạc ,cần thiết cho sự phát triển não và mắt hình thành trong bào thai.

    Đậu Tương:chứa nhiều protein,canxi ,axit folic và vitamin A,B .Rất dễ dàng kết hợp chúng với các món ăn khác từ súp ,mì ống,đến món thịt hầm.

    Xoài :chứa nhiều vitamin A,C ,kali.Xoài là một bổ sung hoàn hảo cho các món ăn ngọt và mặn .Pha trộn chúng vào sinh tố hoăc súp ,sau đó chỉ cần múc và thưởng thức

    Ơt Đỏ:là một nguồn giàu vitamin A,C,B6.Nên cắt chúng thành miếng nhỏ xào chung với rau cải hoặc ăn cùng mì ống với một ít dầu oliu và chanh.

    Rau bina:giàu axit folic ,sắt,vitamin A,canxi.Nên ăn sống như trong mon salad,đặc biệt tốt nếu dùng cùng với hạnh nhân và cam.

    Yến Mạch: đầy đủ chất xơ,các vitamin nhóm B,sắt và một loạt các khoáng chất khác .Bạn có thể thêm yến mạch để làm bánh kếp ,bánh nướng xốp ,bánh ngọt ,thậm chí cả bánh mì thịt.

    Bơ: chứa nhiều axit folic, kali, vitamin C, và vitamin B6, giúp các mô của em bé và phát triển của não.

    Bông cải xanh: rau họ cải được nhiều người ưa thích vì rất nhiều vitamin A , C , canxi cũng như axit folic.

    Sữa chua:chứa nhiều canxi ,axit folic và chất đạm ,sử dụng chúng thay thế cho kem chua hoặc sốt mayonnaise trong các loại bánh .Các vi khuẩn có lợi có thể ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa ,cũng như các bệnh nhiễm trùng từ nấm men. Tuy nhiên bà bầu nên và không nên ăn gì 3 tháng đầu cũng là vấn đề các bà mẹ nên lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé 1 cách tốt nhất nhé.

    --->Mọi thông tin xin tham khảo tại đây !
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng