Ấn Độ và món cách nấu món cà ri chay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi clever, 2/4/18.

  1. clever

    clever Thành viên mới

    Cà ri là một trong những cách làm món chay ấn độ đặc sản nổi tiếng làm nên thương hiệu cho ẩm thực Ấn Độ. Nhưng ngoài hương vị cay nồng nổi tiếng của món ăn này, cà ri còn có một “phiên bản chay” rất được du khách nước ngoài ưa thích về độ vừa miệng và thanh đạm của nó.

    Phần hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một nồi cà ri ngon để làm món chính trong bữa cơm gia đình.

    Chuẩn bị:

    – Bún: 1kg

    – Khoai lang, nấm hương, nấm đông cô

    – Đậu hũ chiên sẵn: 300g

    – Nước dừa: 1,5 lít

    – Sữa tươi không đường: 300ml

    – Hành tím, xả, ớt

    – Gia vị: Muối, đường, bột cà ri, dầu điều.

    Sơ chế:

    – Khoai tây: Đầu tiên rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Sau đó ngâm trong nước muối 2-3 phút rồi để ráo

    – Tỏi và hành tím: Lột vỏ, đập giập, băm nhuyễn

    – Nấm: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước

    [​IMG]

    Cà ri chay là món ăn rất “được lòng” những tín đồ theo đạo và người thích ăn chay ở Ấn Độ.

    Chế biến:

    Bước 1: Đối với cách làm món chay ngày mồng 1 ta đặt nồi lên bếp, cho hành, tỏi (đã băm) và dầu điều vào, mở lửa vừa phải. Khi cảm nhận được mùi thơm thì cho khoai lang vào và đảo đều.

    Bước 2: Cho 1,2 lít nước dừa cùng sả cây vào nồi, tiếp tục nấu trong 2 phút. Sau đó thả đậu hũ chiên vào, thêm 30g muối, 20g đường là hoàn thành phần nước dùng và có thể tắt bếp.

    Bước 3: Cho bún vào bát, chan nước dùng cùng đậu hũ, khoai lang, nấm… Món này có thể ăn kèm rau sống (ngò gai, quế…).

    Chú ý: Nước dùng của cà ri chay không nhất thiết phải ăn cùng bún mà còn có thể kết hợp với cơm hoặc dùng để chấm bánh mì đều rất thơm ngon.

    Cùng làm những món ăn chay ngày lễ: cách làm món chay ngày rằm
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng