5 công dụng tuyệt vời từ bắp ngô nếp tím

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 14/6/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên

    Bắp ngô tím trông lạ mắt, nước luộc màu tím như rượu vang mang lại cho teen chúng mình nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.

    Chống viêm, sưng

    Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nutritional Biochemistry cho thấy, các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Hallym, Hàn Quốc chứng minh rằng sắc tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.

    Ngăn ngừa ung thư

    Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng như Việt Nam cho biết, chức năng chống oxy hóa của sắc tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng trị ung thư hiệu quả.


    Ngừa tiểu đường và béo phì

    Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản, một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường .

    Tốt cho bệnh tim mạch

    Sắc tố anthocyanin trong bắp tím rất tốt cho các bệnh nhân cao huyết áp.

    Làm chậm quá trình lão hóa

    “C3G (Cyanidin 3-glucoside), loại anthocyanin chủ yếu trong bắp tím, có chức năng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc, tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng